1. Chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc lên thực đơn và chế biến món ăn phục vụ tất cả các loại hình tiệc.
2. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu phục vụ việc chế biến món ăn.
3. Quản lý tài sản công dụng cụ trong khu vực bếp và phục vụ hoạt động của bếp.
4. Quản lý nhân sự bếp.
5. Điều hành hoạt động bếp.
6. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc điều hành
7. Chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc lên thực đơn và chế biến món ăn phục vụ tất cả các loại hình tiệc.
- Lên thực đơn phù hợp phân khúc thị trường và định vị thương hiệu, cho tất cả các loại hình tiệc.
- Đảm bảo thực phẩm được chuẩn bị phù hợp với sức khỏe và quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Xây dựng tiêu chuẩn nguyên vật liệu, hàng hoá đầu vào.
- Hướng dẫn và kiểm soát đầu bếp, phụ bếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, quy chuẩn cả về chất lượng món ăn và hình thức trang trí.
- Đảm bảo đúng theo công thức chế biến món ăn, định mức tiêu hao thực phẩm cho phép.
- Kiểm tra lại món ăn đã làm trước khi phục vụ khách hàng.
8. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu phục vụ việc chế biến món ăn.
- Nhận phiếu yêu cầu mua hàng rau, thực phẩm tươi sống từ bếp kiểm tra phiếu và duyệt phiếu để mua hàng.
- Trực tiếp kiểm tra nguyên vật liệu mua vào về chất lượng và số lượng.
- Nhận phiếu yêu cầu xuất hàng của nhân viên từ kho, kiểm tra số lượng hàng tồn và ký xác nhận vào phiếu.
- Tổ chức các khu vực sắp xếp nguyên vật liệu, thực phẩm và hướng dẫn cho nhân viên.
- Kiểm tra hàng ngày việc bảo quản tại khu vực để nguyên vật liệu, gia vị.
- Đảm bảo đúng các nguyên tắc về quy trình mua hàng, thanh toán, xuất hàng, quy trình về hủy món và hủy nguyên vật liệu.
- Thực hiện quản lý chi phí nguyên vật liệu và định lượng với các loại nguyên vật liệu của bếp theo chỉ tiêu đã được duyệt.
9. Quản lý tài sản, công dụng cụ trong khu vực bếp và phục vụ hoạt động của bếp.
- Kiểm tra và báo cáo số lượng tài sản, công dụng cụ hàng tháng.
- Xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ và báo cáo quản lý nhà hàng.
- Đề xuất cung cấp tài sản, công dụng cụ bổ sung.
- Kiểm tra việc sử dụng tài sản, công dụng cụ của nhân viên.
- Kết hợp với Trưởng bộ phận kỹ thuật, bảo vệ để đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động và an toàn cháy nổ.
10. Quản lý nhân sự bếp.
- Đề xuất tuyển dụng nhân viên bộ phận bếp.
- Đánh giá nhân viên thử việc.
- Đào tạo, kèm cặp nhân viên theo các quy trình nghiệp vụ bếp.
- Đánh giá hiệu quả và năng lực của nhân viên.
- Tổ chức thực hiện theo các quy định về quản lý nhân sự của công ty.
11. Điều hành hoạt động bếp.
- Sắp xếp lịch và bố trí công việc cho nhân viên.
- Tổ chức các buổi họp đầu ca để hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho nhân viên.
- Phối hợp với các bộ phận khác thực hiện công việc.
12. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc điều hành
- Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý và triển khai công việc.
- Kỹ năng quản lý VSATTP
- Kỹ năng đào tạo và phát triển nhân viên.
- Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm ở tại vị trí tương đương cho khách sạn từ 3-5*
- Kỹ năng sắp xếp phân bổ thời gian công việc
- Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống
- Kỹ năng đào tạo và phát triển nhân viên
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Tiếng Anh giao tiếp cơ bản